Quyết định hình phạt tù có thời hạn theo Luật hình sự Việt Nam (trên cơ sở số liệu thực tiễn của địa bàn thành phố Hà Nội) : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 04 - Nguyễn, Mạnh Tuấn (Khoa Luật, 2017)
Đây là công trình nghiên cứu một cách khá toàn diện về quyết định hình phạt tù có thời hạn theo pháp luật hình sự Việt Nam. Luận văn tổng hợp những quan điểm khoa học về quyết định hình phạt tù có thời hạn, việc nghiên cứu một cách hệ thống về mặt lý luận chế định quyết định hình phạt tù có thời hạn, trên cơ sở đó giải quyết những vướng mắc mà thực tiễn đặt ra, đề xuất những phương án hoàn thiện pháp luật về vấn đề quyết định hình phạt tù có thời hạn, đảm bảo sự nhận thức thống nhất trong thực thi pháp luật là vấn đề mang tính cấp bách, có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng và áp dụng pháp luật trong giai đoạn hiện nay.