Pháp luật về bảo vệ tài nguyên du lịch ở Việt Nam : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 07 - Nguyễn, Thị Như Huyền (Khoa Luật, 2017)
- Nghiên cứu làm sáng tỏ những vấn đề lý luận của pháp luật về bảo vệ tài nguyên du lịch ở Việt Nam. Luận văn làm rõ các khái niệm về bảo vệ tài nguyên du lịch, pháp luật bảo vệ tài nguyên du lịch, yếu tố ảnh hưởng tiêu cực đến các nguồn tài nguyên du lịch ở nước ta. - Phân tích, đánh giá thực trạng pháp luật và thực tiễn áp dụng pháp luật về bảo vệ tài nguyên du lịch ở Việt Nam hiện nay. - Nghiên cứu, đề xuất các định hướng, quy định hoàn thiện pháp luật về bảo vệ tài nguyên du lịch ở Việt Nam và hoàn thiện các giải pháp nhằm giúp cho công tác thực thi pháp luật bảo vệ bảo vệ tài nguyên du lịch mang lại hiệu quả cao nhất.