Thi hành pháp luật về thu chi ngân sách địa phương trên địa bàn thành phố Hà Nội : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 07 - Phạm, Thị Tân (Khoa Luật, 2017)
Luận văn đã đưa ra được một số khái niệm công cụ : thu ngân sách, chi ngân sách,quản lý, quản lý thu ngân sách, quản lý chi ngân sách, nội dung quản lý thu ngân sách, nội dung quản lý chi ngân sách. Luận văn cũng đã nêu ra được nội dung quản lý nguồn thu và nhiệm vụ chi của thành phố Hà Nội, chỉ ra được một số thành tựu cũng như hạn chế trong công tác quản lý thu chi ngân sách địa phương. Qua đó cũng nêu ra được một số phương hướng, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện pháp luật về thu chi ngân sách địa phương trên địa bàn thành phố Hà Nội.