Các yêu cầu của Bộ luật quốc tế về An ninh Tàu và Bến cảng (ISPS CODE) và việc thực thi tại Việt Nam : Luận văn ThS. Luật: 60 38 60 - Bùi, Thị Huyền (Khoa Luật, 2017)
Qua việc thực hiện luận văn tôi đã có những hiểu biết về các yêu cầu bắt buộc của “Bộ luật quốc tế về an ninh tàu và bến cảng”, đồng thời hiểu được thực trạng việc thực thi Bộ luật này tại Việt Nam và một số nước trên thế giới cũng như các quy định pháp luật Việt Nam trong việc thực thi Bộ luật. Trên cơ sở đó, tôi đưa ra được những kiến nghị hoàn thiện các quy định pháp luật trong nước về vấn đề nghiên cứu. Điểm mới: Những kiến nghị, đề xuất hoàn thiện các quy định pháp luật trong nước liên quan đến vấn đề nghiên cứu là điểm mới có ý nghĩa to lớn của luận văn này.