Trách nhiệm do vi phạm hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế: Luận văn ThS. Luật: 60 38 60 - Nguyễn, Thị Hương (2017)
Luận văn tập trung phân tích và so sánh các căn cứ quy trách nhiệm, các chế độ trách nhiệm và các căn cứ miễn trách nhiệm do vi phạm Hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế theo Luật thương mại Việt Nam năm 2005 với những quy định tương ứng theo Công ước Viên năm 1980 về mua bán hàng hóa quốc tế và pháp luật một số nước, pháp luật khu vực. Luận văn rút ra một số điểm còn bất cập, chưa hợp lý của Luật thương mại Việt Nam về trách nhiệm do vi phạm Hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế. Luận văn cũng đưa ra một số kiến nghị, đề xuất nhằm hoàn thiện các quy định pháp luật Việt Nam về chế độ trách nhiệm do vi phạm Hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế.