Pháp luật về tổ chức và hoạt động của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đưa người lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc theo hợp đồng : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 07 - Lê, Thị Vân Anh (2017)
- Luận văn đã giải quyết được một số vấn đề tổng quan về hoạt động đưa người lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc theo hợp đồng của doanh nghiệp xuất khẩu lao động. - Luận văn đã phân tích và đánh giá các quy định của pháp luật về tổ chức và hoạt động của doanh nghiệp đưa người lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc theo hợp đồng. - Đề tài đã nêu được sự cần thiết phải nâng cao hiệu quả pháp luật về đưa người lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc, từ đó, đề xuất một số kiến nghị nhằm hoàn thiện pháp luật, tăng cường sự hỗ trợ của nhà nước đối với hoạt động này. - Luận văn có đóng góp một số giải pháp hữu hiệu để giải quyết những bất cập trong hoạt động đưa người lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc theo hợp đồng của doanh nghiệp xuất khẩu lao động.