Giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo thủ tục tố tụng dân sự : Luận văn ThS. Luật: 60 38 30 - Nguyễn, Huy Cẩn (Khoa Luật, 2017)
- Hoàn thiện khái niệm giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo thủ tục tố tụng dân sự; chỉ rõ đặc điểm và ý nghĩa của giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo thủ tục tố tụng dân sự. - Phân tích làm rõ nội dung các quy định của pháp luật tố tụng dân sự , pháp luật đất đai, pháp luật dân sự hiện hành liên quan tới giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo thủ tục tố tụng dân sự. - Đánh giá đúng thực trạng các quy định của pháp luật liên quan tới giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và thực tiễn xét xử tại hệ thống Tòa án nhân dân các cấp tại Việt Nam. - Đề xuất những yêu cầu, giải pháp cụ thể nhằm hoàn thiện và thực hiện các quy định của Bộ luật tố tụng dân sự, Bộ luật dân sự, Luật đất đai về giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo thủ tục tố tụng dân sự.