Pháp luật về bảo vệ môi trường trong hoạt động dầu khí tại Việt Nam : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 07 - Bùi, Diệu Linh (Khoa Luật, 2017)
Luận văn đã nghiên cứu thành công, làm sáng tỏ cơ sở lý luận và thực tiễn của pháp luật về bảo vệ môi trường trong hoạt động dầu khí tại Việt Nam. Luận văn đã đưa ra nhận định khá toàn diện về cơ chế tổ chức thực hiện bảo vệ môi trường trong hoạt động dầu khí. Luận văn đã tìm ra những nhược điểm cần khắc phục và hoàn thiện các quy phạm pháp luật để hoàn thiện, nâng cao hiệu quả áp dụng pháp luật trong bảo vệ môi trường của hoạt động dầu khí tại Việt Nam.