Kiểm sát hoạt động điều tra - Một số vấn đề về lý luận và thực tiễn (trên cơ sở nghiên cứu số liệu tại địa bàn tỉnh Nam Định) : Luận văn ThS. Luật học: 60 38 01 04 - Đặng, Thị Hồng Thủy (Khoa Luật, 2017)
Luận văn xây dựng một cách nhìn toàn diện về công tác kiểm sát hoạt động điều tra vụ án hình sự của Viện kiểm sát, vai trò của công tác này trong công cuộc đấu tranh phòng ngừa tội phạm. Luận văn đánh giá thực tiễn về công tác kiểm sát hoạt động điều tra tại địa bàn tỉnh Nam Định. Trên cơ sở đó đề xuất hoàn thiện một số quy định của BLHS, BLTTHS hiện hành và các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác kiểm sát hoạt động điều tra.