Hoàn thiện chế định kết hôn trong Luật hôn nhân và gia đình Việt Nam năm 2000 : Luận văn ThS. Luật: 60 38 30 - Nguyễn, Kim Thoa (Khoa Luật, 2017)
Luận văn là công trình nghiên cứu đi sâu vào phân tích một cách toàn diện, đầy đủ và có hệ thống về những vấn đề cơ sở, ý nghĩa, lịch sử chế định kết hôn; những quy định của pháp luật hiện hành và đánh giá việc áp dụng các quy định này trong thực tiễn đồng thời có so sánh, bình luận các quy định trong chế định kết hôn trong Luật hôn nhân và gia đình năm 2000 với Luật hôn nhân và gia đình năm 2014. Trên cơ sở đó, luận văn chỉ ra những điểm còn hạn chế, bất cập trong quy định của pháp luật điều chỉnh chế định kết hôn và kiến nghị một số nội dung góp phần hoàn thiện chế định này.