Pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học và thực tiễn áp dụng tại Vườn quốc gia Pù Mát, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 07 - Lương, Thị Huyền Trang (Khoa Luật, 2017)
Trước hết, Luận văn đã tổng hợp, hệ thống hóa và đánh giá tổng quát về pháp luật bảo tồn đa dạng sinh học của Việt Nam hiện hành cả về những ưu điểm và hạn chế, phát hiện những khó khăn bất cập trong quá trình áp dụng. Luận văn đã nghiên cứu, phân tích đánh giá về tiềm năng đa dạng sinh học, thực tiễn áp dụng các quy định pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học tại Vườn Quốc gia Pù Mát, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, chỉ ra những khó khăn, nguyên nhân gây hạn chế việc áp dụng pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học tại Vườn quốc gia Pù Mát. Cuối cùng, Luận văn đã đưa ra kiến nghị và giải pháp nâng cao hiệu quả áp dụng của pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học góp phần bảo vệ nguồn đa dạng sinh học tại Vườn quốc gia Pù Mát.