Pháp luật về đại lý hải quan và thực tiễn áp dụng tại Việt Nam : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 07 - Lương, Thị Hòa (Khoa Luật, 2017)
- Luận văn đã nghiên cứu có tính hệ thống những vấn đề liên quan đến Đại lý Hải quan: làm rõ khái niệm, đặc điểm, ý nghĩa, nội dung của Đại lý hải quan và cơ sở của việc quy định hoạt động này. - Luận văn đã phân tích, đánh giá thực trạng các quy định của pháp luật về Đại lý hải quan và thực tiễn áp dụng ở Việt Nam đồng thời đề xuất những giải pháp cụ thể nhằm hoàn thiện và thực hiện những quy định của pháp luật về Đại lý hải quan sao cho phù hợp với pháp luật quốc tế cũng như sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam trước xu thế hội nhập.