Pháp luật về công ty luật ở Việt Nam : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 0 - Đậu, Huy Giang (Khoa Luật, 2017)
Về mặt lý luận: Luận văn đưa ra hệ thống các cơ sở lý luận pháp luật về công ty luật: Khái niệm, đặc điểm, vai trò của công ty luật; khái niệm, đặc điểm pháp luật về công ty luật; những vấn đề pháp luật về công ty luật như: thành lập, tổ chức hoạt động, quản trị và tổ chức lại công ty luật. Luận văn cũng đề cập đến pháp luật về công ty luật của một số nước, từ đó so sánh với những quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam. Về tính thực tiễn: Luận văn đã nêu và phân tích làm rõ thực trạng các quy định pháp luật về công ty luật hiện hành ở Việt Nam và thực trạng áp dụng pháp luật về công ty luật. Từ đó, nhận định những ưu điểm, nhược điểm và nguyên nhân chủ yếu của pháp luật về công ty luật ở Việt Nam. Về định hướng hoàn thiện: Luận văn nêu lên các định hướng và giải pháp mang tính toàn diện nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật về công ty luật ở Việt Nam.