Thực tiễn áp dụng Incoterms trong Hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế tại Việt Nam : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 0 - Nguyễn, Thị Hiền (Khoa Luật, 2017)
Luận văn được triển khai trên cơ sở nghiên cứu các quy định về Incoterms nói chung và Incoterms 2010 nói riêng; Hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế cũng như thực tiễn áp dụng Incoterms trong hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế tại Việt Nam. Vì vậy, trong luận văn sẽ trình bày những vấn đề lý luận về Incoterms, hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế; những vấn đề đặt ra từ thực tiễn áp dụng Incoterms tại Việt Nam, những yếu tố tác động đến việc lựa chọn áp dụng Incoterms của doanh nghiệp Việt. Từ đó, tác giả đưa ra kiến nghị để nâng cao hiệu quả áp dụng Incoterms nhằm hạn chế tối đa các rủi ro về mặt pháp lý cho các doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia quan hệ thương mại quốc tế.