Vai trò của Viện kiểm sát trong tố tụng hành chính - qua thực tiễn thành phố Hải Phòng : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 01 - Trần, Thị Thu Hà (Khoa Luật, 2017)
Mục đích nghiên cứu của Luận văn là: Làm rõ một số vấn đề lý luận về vai trò của Viện kiểm sát trong tố tụng hành chính, đánh giá thực trạng việc kiểm sát giải quyết án hành chính tại thành phố Hải Phòng, chỉ ra những tồn tại của pháp luật, thực tiễn hoạt động, từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao vai trò của Viện kiểm sát trong tố tụng hành chính trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Với mục đích nói trên, Luận văn có nhiệm vụ: + Phân tích làm rõ cơ sở lý luận và pháp luật về vai trò của Viện kiểm sát nhân dân trong tố tụng hành chính. + Tổng kết, đánh giá thực tiễn vai trò trong tố tụng hành chính của Viện kiểm sát hai cấp tại Hải Phòng trong một vài năm gần đây; rút ra những nguyên nhân của những tồn tại hạn chế trong hoạt động này. + Đề xuất một số giải pháp để khắc phục những hạn chế và nâng cao vai trò của Viện kiểm sát trong tố tụng hành chính. Luận văn là công trình nghiên cứu đầu tiên, khá toàn diện, đầy đủ về vai trò của Viện kiểm sát trong tố tụng hành chính - qua thực tiễn thành phố Hải Phòng, đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao vai trò của Viện kiểm sát trong kiểm sát việc giải quyết án hành chính tại thành phố Hải phòng.