Công bố thông tin của công ty đại chúng trên thị trường chứng khoán theo pháp luật Việt Nam : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 07 - Phạm, Thị Hằng Nga (Khoa Luật, 2017)
- Luận văn làm rõ những vấn đề cơ bản về hoạt động công bố thông tin của công ty đại chúng trên thị trường chứng khoán và pháp luật điều chỉnh hoạt động công bố thông tin của công ty đại chúng trên thị trường chứng khoán (khái niệm, vai trò…); - Luận văn phân tích kinh nghiệm pháp luật của một số nước điều chỉnh hoạt động công bố thông tin của công ty đại chúng trên thị trường chứng khoán; - Luận văn phân tích các quy định pháp luật hiện hành điều chỉnh hoạt động công bố thông tin của công ty đại chúng trên thị trường chứng khoán Việt Nam, từ đó đánh giá sự tương thích giữa pháp luật Việt Nam với pháp luật quốc tế, đồng thời rút ra những ưu điểm cũng như những bất cập của các quy định pháp luật hiện hành. - Trên cơ sở phân tích các quy định pháp luật hiện hành cũng như thực tiễn áp dụng pháp luật, tác giả đưa ra một số giải pháp, kiến nghị nhằm hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả áp dụng pháp luật điều chỉnh hoạt động công bố thông tin của công ty đại chúng trên trên thị trường chứng khoán Việt Nam.