Hòa giải vụ án hôn nhân và gia đình : Luận văn ThS. Luật: 60 38 30 - Nguyễn, Thị Hương (Khoa Luật, 2017)
Luận văn phân tích một cách toàn diện, sâu sắc các khía cạnh pháp lý về hoạt động hòa giải vụ án hôn nhân và gia đình thông qua thực tiễn công tác giải quyết án hôn nhân và gia đình của ngành Tòa án . Trên cơ sở đó luận văn chỉ ra những điểm còn hạn chế trong quy định của pháp luật về hòa giải vụ án hôn nhân và gia đình nói riêng và pháp luật tố tụng dân sự nói chung. Và cũng từ những bất cập, tồn tại trong thực tiễn áp dụng pháp luật tố tụng trong hòa giải vụ án hôn nhân và gia đình tác giả có một số kiến nghị về giải pháp nhằm nâng cao chất lượng của hoạt động hòa giải vụ án hôn nhân và gia đình, để có thể đảm bảo quyền lợi của các bên đương sự khi tham gia tố tụng, hạn chế những tồn tại có thể xảy ra trong việc giải quyết án hôn nhân và gia đình.