Giao dịch dân sự vô hiệu do lừa dối theo pháp luật Việt Nam : Luận văn ThS. Luật: 60 38 30 - Vũ, Thị Khánh (Khoa Luật, 2017)
+ Phân tích và lý giải nhằm làm rõ cơ sở lý luận cơ bản về giao dịch dân sự vô hiệu do lừa dối trong pháp luật dân sự Việt Nam. + Lược sử quá trình điều chỉnh của pháp luật Việt Nam về giao dịch dân sự vô hiệu do lừa dối qua các thời kỳ và quy định của một số nước trên thế giới về vấn đề này, làm nổi bật sự phát triển của các quy định pháp luật dân sự về vấn đề này. + Nghiên cứu pháp luật thực định Việt Nam quy định về giao dịch dân sự vô hiệu do lừa dối, hậu quả pháp lý khi tuyên bố giao dịch dân sự vô hiệu do lừa dối. + Nghiên cứu thực tiễn về giao dịch dân sự vô hiệu do lừa dối và đánh giá về hiệu quả của những quy định pháp luật hiện hành thông qua việc áp dụng pháp luật của các cơ quan nhà nước. + Đề xuất phương hướng hoàn thiện các quy định pháp luật và các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả áp dụng pháp luật góp phần hoàn thiện các quy định pháp luật dân sự về giao dịch dân sự vô hiệu do lừa dối, đặc biệt là trong xu hướng đang sửa đổi, bổ sung một số quy định của BLDS 2005.