Bảo vệ quyền lợi người gửi tiền tại Ngân hàng thương mại theo pháp luật Việt Nam : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 07 - Đào, Thị Sao (Khoa Luật, 2017)
- Luận văn đã làm sáng tỏ một số vấn đề lý luận về bảo vệ quyền lợi người gửi tiền tại ngân hàng thương mại, giải thích khái niệm người gửi tiền và quyền lợi của người gửi tiền, nêu ra sự cần thiết phải bảo vệ quyền lợi người gửi tiền tại ngân hàng thương mại, phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến quyền lợi người gửi tiền và đưa ra các biện pháp bảo vệ người gửi tiền. - Luận văn đã phân tích, đánh giá thực trạng pháp luật về bảo vệ quyền lợi người gửi tiền tại ngân hàng thương mại, từ đó chỉ ra những điểm hạn chế trong việc thực hiện những quy định này. - Luận văn đưa ra các kiến nghị nhằm hoàn thiện và thực thi hiệu quả các quy định pháp luật về bảo vệ quyền lợi người gửi tiền tại ngân hàng thương mại ở Việt Nam bao gồm: kiến nghị về quy định rõ các quyền của người gửi tiền, kiến nghị hoàn thiện các quy định về hợp dồng tiền gửi…