Tội cướp tài sản theo Bộ luật hình sự Việt Nam năm 1999 (Trên cơ sở thực tiễn tại địa bàn huyện Từ Liêm, Thành phố Hà Nội): Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 04 - Nguyễn, Thị Hương (Khoa Luật, 2017)
Đây là công trình nghiên cứu một cách khá toàn diện về một tội phạm cụ thể trong bộ luật hình sự Việt Nam. Luận văn giải quyết những nội dung cơ bản từ khái niệm đến đặc điểm và nghiên cứu về mặt lịch sử hình thành và phát triển của tội cướp tài sản qua từng giai đoạn. Đặc biệt, trong luận văn, tác giả có tham khảo luật hình sự một số nước trên thế giới quy định về tội cướp tài sản. Và từ quy định của Bộ luật hình sự, tác giả đã nghiên cứu, đánh giá tình hình xét xử tội phạm trên địa bàn huyện Từ Liêm và toàn Thành phố Hà Nội từ năm 2008 đến 2013, từ đó tìm ra những tồn tại, hạn chế của pháp luật và luận văn đưa ra một số giải pháp hoàn thiện pháp luật thực định, nâng cao hiệu quả xét xử của Tòa án trong giai đoạn hiện nay.