Bảo vệ quyền con người của bị can, bị cáo trong pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam: Luận văn ThS. Pháp luật và quyền con người (Chương trình đào tạo thí điểm) - Phan, Thị Hương Giang (Khoa Luật, 2017)
Luận văn góp phần cung cấp những tri thức khoa học cơ bản mang tính lý luận về quyền con người của bị can, bị cáo trong pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam. Đồng thời luận văn cũng hệ thống các văn bản pháp luật quan trọng ở trong nước và chuẩn mực quốc tế về bảo vệ quyền con người của bị can, bị cáo trong pháp luật tố tụng hình sự. Tác giả cũng mong muốn giúp người đọc nhận thức đầy đủ và toàn diện hơn quan điểm chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước Việt Nam về việc bảo vệ quyền con người của bị can, bị cáo trong tố tụng hình sự. Luận văn cũng nêu lên thực trạng bảo vệ quyền con người của bị can, bị cáo trong pháp luật tố tụng hình sự vẫn còn có những bất cập ở Việt Nam, từ đó đưa ra một số kiến nghị và giải pháp nhằm bảo vệ tốt hơn nữa quyền con người của bị can, bị cáo trong pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam.