Quyền an tử những vấn đề lý luận và thực tiễn : Luận văn ThS. Pháp luật và quyền con người (Chương trình đào tạo thí điểm) - Nguyễn, Mai Chi (Khoa Luật, 2017)
Luận văn đưa ra một cái nhìn toàn diện, có tính hệ thống và khoa học về các vấn đề pháp lý, xã hội liên quan đến quyền an tử trên thế giới và ở Việt Nam, trên cơ sở đó đề xuất những quan điểm, giải pháp nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách hiện hành về vấn đề này ở nước ta trong thời gian tới. Quyền an tử có nội dung rất rộng và phức tạp, liên quan đến nhiều ngành khoa học xã hội khác nhau. Trong phạm vi một luận văn thạc sĩ, đề tài này chủ yếu đề cập và phân tích các khía cạnh pháp lý và xã hội cơ bản, mà không đi sâu nghiên cứu các khía cạnh tâm lý học hay y tế… của vấn đề.