Quyền bình đẳng về việc làm trong pháp luật quốc tế và pháp luật Việt Nam : Luận văn ThS. Pháp luật và quyền con người (Chương trình đào tạo thí điểm) - Ngô, Thị Bích Quyên (Khoa Luật, 2017)
Quyền bình đẳng trong lĩnh vực việc làm của người lao động tại Việt Nam, đánh giá các chính sách, pháp luật liên quan đến vấn đề quyền bình đẳng việc làm từ đó đề xuất các giải pháp đảm bảo thực hiện quyền này trong thực tiễn. Trước những thách thức và đòi hỏi của hội nhập kinh tế với thế giới, pháp luật Việt Nam trong lĩnh vực bình đẳng về việc làm của người lao động cần có sự tương thích với các quy định của pháp luật quốc tế. Mục đích nghiên cứu của luận văn này nhằm đưa ra những điểm đã và chưa tương thích đồng thời đề ra các giải pháp trong việc đảm bảo việc thực hiện pháp luật quốc tế tại Việt Nam.