Tội pháp hoại chính sách đoàn kết trong luật hình sự Việt Nam - Phạm, Thị Khánh Toàn (Khoa Luật. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Làm sáng tỏ những vấn đề lý luận chung về tội phá hoại chính sách đoàn kết, lịch sử hình thành và phát triển của tội phá hoại chính sách đoàn kết trong sự phát triển chung của pháp luật hình sự Việt Nam, ý nghĩa của việc ghi nhận tội phá hoại chính sách đoàn kết trong luật hình sự Việt Nam. Trên cơ sở phân tích, đánh giá thực tiễn áp dụng những quy định của pháp luật hình sự đối với tội phá hoại chính sách đoàn kết, đồng thời phân tích những tồn tại xung quanh thực tiễn áp dụng, đề xuất hoàn thiện và đưa ra các giải pháp cụ thể nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng, chống tội phạm này ở nước ta hiện nay.