Biện pháp bảo lĩnh trong luật tố tụng hình sự Việt Nam : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 04 - Hoàng, Thị Diệp (Khoa Luật, 2017)
Luận văn đã góp phần làm rõ thêm nhiều vấn đề lý luận về biện pháp bảo lĩnh trong Luật tố tụng hình sự Việt Nam. Luận văn đã tìm hiểu, phân tích các quy định của một số nước trên thế giới về biện pháp bảo lĩnh, để từ đó kế thừa có chọn lọc kinh nghiệm lập pháp của các nước nhằm tiếp tục phát triển các quy định của pháp luật trong nước về chế định này. Luận văn đã phân tích có hệ thống các quy định của Bộ luật tố tụng hình sự và đánh giá đầy đủ, toàn diện thực tiễn áp dụng biện pháp bảo lĩnh trong Luật tố tụng hình sự Việt Nam, từ đó tìm ra được những hạn chế bất cập về biện pháp bảo lĩnh trong luật TTHS và nguyên nhân của những bất cập, hạn chế. Luận văn đã đưa ra một số giải pháp và kiến nghị nhằm nâng cao các quy định của pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam và tăng cường biện pháp bảo lĩnh trong Luật tố tụng hình sự Việt Nam. Kết quả nghiên cứu của luận văn còn phục vụ cho việc trang bị những kiến thức chuyên sâu cho các cán bộ đang công tác tại các Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án và cơ quan Thi hành án trong quá trình giải quyết vụ án hình sự được khách quan, có căn cứ và đúng pháp luật.