Xử lý vi phạm pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp ở Việt Nam : Luận văn ThS. Luật: 60 38 50 - Chu, Thị Ngọc (Khoa Luật, 2017)
Luận văn cung cấp cơ sở khoa học cho việc nghiên cứu, đánh giá và hoàn thiện pháp luật xử lý hành vi vi phạm pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp tại Việt Nam. Để đạt được mục đích nói trên, luận văn đã giải quyết các nhiệm vụ chủ yếu sau: Thứ nhất, làm sáng tỏ cơ sở lý luận của vi phạm pháp luật về thuế và xử lý vi phạm pháp luật về thuế, quy định pháp luật xử lý vi phạm pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp tại Việt Nam. Thứ hai, đánh giá thực trạng quy định của pháp luật và thực tiễn thực hiện pháp luật về xử lý vi phạm pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp; từ đó chỉ ra những điểm đã đạt được, những hạn chế của pháp luật về xử lý vi phạm pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp; những kết quả, khó khăn, vướng mắc, cùng nguyên nhân của thực tiễn thực hiện pháp luật về xử lý vi phạm pháp luật thuế thu nhập doanh nghiệp. Thứ ba, đề xuất một số kiến nghị hoàn thiện pháp luật và giải pháp thực hiện pháp luật về xử lý vi phạm pháp luật thuế TNDN.