Hoàn thiện cơ chế quản lý nhà nước về dự trữ quốc gia ở Việt Nam : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 01 - Trần, Quốc Thao (Khoa Luật, 2017)
Hệ thống hoá những vấn đề lý luận cơ bản về DTQG, cơ sở khoa học hình thành DTQG, cơ chế quản lý nhà nước về DTQG, phân tích những nhân tố cơ bản ảnh hưởng đến cơ chế quản lý nhà nước về dự trữ quốc gia. Trên cơ sở kinh nghiệm của các nước trên thế giới về cơ chế quản lý nhà nước về DTQG, luận văn chỉ ra khả năng ứng dụng vào Việt Nam. Thực trạng cơ chế quản lý nhà nước về DTQG ở Việt Nam qua các thời kỳ; đặc biệt chú ý đến giai đoạn từ sau năm 2004 khi có Pháp lệnh DTQG đến nay. Trên cơ sở Chiến lược phát triển của ngành Tài chính đến năm 2020, Chiến lược phát triển dự trữ quốc gia đến năm 2020, đề ra phương hướng, giải pháp cơ bản nhằm hoàn thiện cơ chế quản lý nhà nước về DTQG.