Viện kiểm sát tham gia tố tụng dân sự theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự Việt Nam năm 2004 : Luận văn ThS. Luật: 60 38 30 - Nguyễn, Thị Hằng (Khoa Luật, 2017)
Từ việc nghiên cứu những lý luận và thực tiễn của Viện kiểm sát nhân dân tham gia tố tụng dân sự theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự , luận văn đã chỉ ra những điểm mâu thuẫn, chưa thống nhất trong các quy định của pháp luật Tố tụng dân sự, những kết quả đạt được cũng như vướng mắc trong quá trình thực hiện. Từ đó có những ý kiến nhằm hoàn thiện quy định pháp luật tố tụng dân sự về Viện kiểm sát tham gia tố tụng dân sự, góp phần nâng cao chất lượng kiểm sát hoạt động tố tụng dân sự của Viện kiểm sát nhân dân, từ đó giúp nâng cao hoạt động giải quyết vụ việc dân sự tại Tòa án, nâng cao ý thức trách nhiệm của những người tiến hành tố tụng cũng như bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của những người tham gia tố tụng.