Ý thức pháp luật của người chưa thành niên qua thực tiễn quận Hoàng Mai, Hà Nội : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 01 - Nguyễn, Ngọc Việt (Khoa Luật, 2017)
Luận văn nghiên cứu các vấn đề cơ bản về lý luận về ý thức pháp luật, làm sáng tỏ thêm một số vấn đề lý luận về ý thức pháp luật của người chưa thành niên, từ đó góp phần làm phong phú thêm kiến thức lý luận chung về Nhà nước và pháp luật; nghiên cứu thực trạng ý thức pháp luật của người chưa thành niên trên địa bàn quận Hoàng Mai, từ đó đặt ra những vấn đề mang tính khách quan phải nâng cao ý thức pháp luật người chưa thành niên; Đề xuất những phương hướng và giải pháp nâng cao ý thức pháp luật cho người chưa thành niên trên địa bàn quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội.