Pháp luật quốc tế, pháp luật một số quốc gia và pháp luật Việt Nam về hoạt động trợ giúp pháp lý : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 07 - Đoàn, Hữu Văn (Khoa Luật, 2017)
Nội dung của Luận văn là sự phác họa bức tranh toàn cảnh về chính sách, pháp luật và thực tiễn tổ chức, hoạt động trợ giúp pháp lý ở một số quốc gia trên thế giới và ở Việt Nam cùng hệ thống các văn bản pháp luật quốc tế có liên quan quy định về hoạt động trợ giúp pháp lý, cơ bản và chủ yếu là các văn bản mà Việt Nam là thành viên tham gia ký kết hoặc gia nhập. Với việc nghiên cứu, xây dựng Luận văn này sẽ giúp chúng ta có cái nhìn toàn diện, chính xác, có trọng tâm về một chính sách nhân đạo sâu sắc, mang đậm tính nhân văn đang được nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam quan tâm đầu tư phát triển trong tiến trình hỗ trợ pháp lý miễn phí cho người nghèo và những đối tượng chính sách trong xã hội. Qua việc xác định rõ nét những điểm tương đồng và khác biệt trong cách thức tổ chức, bộ máy trợ giúp pháp lý giữa Việt Nam với các nước, Luận văn đã đưa ra những giải pháp, kiến nghị thiết thực, xác đáng nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động trợ giúp pháp lý Việt Nam trong giai đoạn hiện nay và các giai đoạn kế tiếp.