Hoàn thiện pháp luật về quản lý biên chế ở Việt Nam hiện nay : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 01 - Đào, Thị Hồng Minh (Khoa Luật, 2017)
Luận văn đã hệ thống lại cơ sở lý luận của pháp luật quản lý nhà nước về biên chế; đưa ra tiêu chí hoàn thiện pháp luật quản lý nhà nước về biên chế theo yêu cầu của xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN; Khái quát lịch sử hình thành và phát triển của pháp triển của pháp luật quản lý nhà nước về biên chế ở Việt Nam. Thực trạng pháp luật, thực trạng thi hành pháp luật quản lý nhà nước về biên chế ở Việt Nam; Đưa ra quan điểm, yêu cầu và các giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật quản lý nhà nước về biên chế ở Việt Nam hiện nay.