Vai trò của ý thức pháp luật với việc thực hiện pháp luật : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 01 - Nguyễn, Thị Hồng Huệ (Khoa Luật, 2017)
Luận văn đã làm rõ mối liên hệ giữa ý thức pháp luật với thực hiện pháp luật. Từ đó đã chỉ ra thực trạng chung của vấn đề ý thức pháp luật ảnh hưởng tới việc thực hiện pháp luật. Đồng thời luận văn cũng đã đề xuất một số các phương hướng, giải pháp giúp nâng cao ý thức pháp luật cho công dân, đáp ứng yêu cầu thực hiện pháp luật trong quá trình xây dựng nhà nước Pháp quyền ở Việt nam hiện nay.