Các tội phạm xâm hại tình dục trẻ em trong luật hình sự Việt Nam : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 04 - Nguyễn, Minh Hương (Khoa Luật, 2017)
Luận văn tập trung nghiên cứu những quy định của pháp luật của một số quốc gia trên thế giới và pháp luật Việt Nam, nghiên cứu những vấn đề lý luận, đánh giá thực trạng pháp luật và thực tiễn đấu tranh phòng ngừa các tội xâm hại tình dục trẻ em ở Việt Nam để làm rõ những bất cập trong hệ thống pháp luật hiện hành, những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Luận văn cũng đưa ra một số giải pháp để sửa đổi, bổ sung, góp phần hoàn thiện hơn pháp luật về xâm hại tình dục trẻ em ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay