Đăng ký giao dịch bảo đảm - từ thực tiễn hoạt động của ngân hàng Techcombank : Luận văn ThS. Luật: 60 38 30 - Trần, Việt Hùng (Khoa Luật, 2017)
Từ thực tiễn hoạt động đăng ký giao dịch bảo đảm của Ngân hàng Techcombank, luận văn đã giúp phần soi rọi vào lý luận thực tiễn về công tác đăng ký giao dịch bảo đảm và chỉ ra sự bất cập, không phù hợp của một số quy định của pháp luật về đăng ký giao dịch bảo đảm. Qua đó, tiếp thu có chọn lọc kinh nghiệm lập pháp của các nước tiên tiến trên thế giới để pháp luật đăng ký giao dịch bảo đảm của Việt Nam ngày càng nâng cao hiệu quả trong các giao dịch dân sự nói chung và trong các hoạt động cấp tín dụng của ngân hàng nói riêng.