Xét xử các vụ án ly hôn có tranh chấp về tặng cho quyền sử dụng đất qua thực tiễn tại tòa án nhân dân quận Đống Đa : Luận văn ThS. Luật: 60 38 30 - Nguyễn, Thị Ngọc Vân (Khoa Luật, 2017)
Luận văn đưa ra cái nhìn tổng thể và đầy đủ nhất về việc xác định tài sản của vợ chồng thông qua hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất theo pháp luật hiện hành. Đánh giá thực trạng pháp luật về thực tiễn giải quyết các vụ án ly hôn có tranh chấp về tặng cho quyền sử dụng đất tại tòa án nhân dân quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Đồng thời đưa ra một số kiến nghị nhằm bổ sung, hoàn thiện các qui định của pháp luật về giải quyết tranh chấp tặng cho quyền sử dụng đất của vợ chồng khi ly hôn.