Tư tưởng cơ bản của Phật giáo về quyền con người và giá trị kế thừa ở Việt Nam hiện nay : Luận văn ThS. Luật: Chương trình đào tạo thí điểm - Vũ, Nam Hải (Khoa Luật, 2017)
Luận văn cung cấp, làm rõ một số tư tưởng cơ bản của Phật giáo về quyền con người, tương thích với Luật nhân quyền quốc tế hiện nay, giúp cho người đọc nhận thức những giá trị tích cực trong tư tưởng Phật giáo về quyền con người; từ đó đưa ra một số biện pháp góp phần thúc đẩy sự tôn trọng và bảo vệ quyền con người ở Việt Nam.