Bảo đảm quyền của trẻ em sống chung và bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS ở Việt Nam : Luận văn ThS. Luật: Pháp luật về Quyền con người: Chuyên nghành đào tạo thí điểm - Lê, Thị Hà (Khoa Luật, 2017)
Luận văn góp phần cung cấp những tri thức khoa học cơ bản mang tính lý luận về quyền của trẻ em sống chung và bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS ở Việt Nam. Đồng thời luận văn cũng hệ thống các văn bản pháp luật quan trọng ở trong nước và quốc tế trong việc bảo vệ quyền của nhóm trẻ em trên. Tác giả cũng mong muốn giúp người đọc nhận thức đầy đủ và toàn diện hơn quan điểm chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước Việt Nam về việc bảo đảm quyền của trẻ em sống chung và bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS ở Việt Nam Luận văn cũng nêu lên thực trạng trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS vẫn còn bị phân biệt, kỳ thị đối xử và những bất cập trong việc bảo đảm thực hiện quyền của nhóm trẻ em trên ở Việt Nam, từ đó nêu ra một số giải pháp cơ bản cho việc bảo đảm quyền của trẻ em sống chung và bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.