Hoàn thiện pháp luật về quyền của người lao động di trú ở Việt Nam : Luận văn ThS. Luật: Chuyên ngành đào tạo thí điểm - Bùi, Thị Hòa (Khoa Luật, 2017)
Luận văn đã chỉ ra các ưu điểm và bất cập của pháp luật về quyền của người lao động di trú ở Việt Nam. Pháp luật về quyền của người lao động di trú ở Việt Nam về cơ bản là tương đồng với các quy định của pháp luật nhân quyền quốc tế. Tuy nhiên, cũng còn một số khác biệt trong cách tiếp cận và quy định cụ thể trong các văn bản pháp luật. Trên cơ sở phân tích, so sánh với pháp luật quốc tế và thực tiễn áp dụng pháp luật, luận văn đưa ra các biện pháp hoàn thiện pháp luật Việt Nam nhằm bảo đảm quyền của người lao động di trú.