Những vấn đề lý luận và thực tiễn về chế định thời hiệu theo pháp luật hình sự Việt Nam - Nguyễn, Thị Thanh Hoa (Khoa Luật. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Hệ thống hóa một số vấn đề lý luận cơ bản về chế định thời hiệu trong luật hình sự Việt Nam. Nghiên cứu và phân tích chế định thời hiệu trong thực tiễn điều tra, truy tố, xét xử của các cơ quan tiến hành tố tụng khi truy cứu trách nhiệm hình sự và thời hiệu thi hành bản án kết tội trong luật hình sự Việt Nam. Đề xuất một số kiến nghị nhằm hoàn thiện các quy phạm của chế định thời hiệu ở khía cạnh luật pháp trong Bộ luật hình sự Việt Nam năm 1999, để giúp việc áp dụng chúng trong thực tiễn ngày một hoàn thiện hơn.