Xác minh điều kiện thi hành án dân sự : Luận văn ThS. Luật: 60 38 30 - Đinh, Thanh Hương (Khoa Luật, 2017)
Nghiên cứu những vấn đề lý luận về Xác minh điều kiện thi hành án (XMĐKTHA) như khái niệm, đặc điểm, ý nghĩa, cơ sở của việc quy định pháp luật về XMĐKTHA; sự hình thành và phát triển các quy định của pháp luật Thi hành án dân sự (THADS) về XMĐKTHA qua các thời kỳ lịch sử. Phân tích, đánh giá những quy định của pháp luật THADS hiện hành về XMĐKTHA. Khái quát việc thực hiện các quy định của pháp luật THADS về XMĐKTHA để tìm ra những hạn chế, vướng mắc trong việc thực hiện các quy định này. Tìm ra một số giải pháp nhằm hoàn thiện và thực hiện các quy định pháp luật THADS về XMĐKTHA.