Đảm bảo quyền của người sống chung với HIV/AIDS trong pháp luật Việt Nam : Luận văn ThS. Luật - Lê, Thị Huyền Trang (2017)
Nghiên cứu, làm rõ những vấn đề lý luận chung về HIV/AIDS, quyền con người của những người sống chung với HIV/AIDS. Nghiên cứu quy định pháp luật của Việt Nam, đối chiếu với pháp luật quốc tế về đảm bảo quyền của những người sống chung với HIV/AIDS.Đánh giá những thành tựu đạt được cũng như những tồn tại trong thực trạng đảm bảo quyền của người sống chung với HIV/AIDS trong quá trình nhận thức, quá trình xây dựng pháp luật, thực thi pháp luật và bảo vệ pháp luật.Đưa ra một số những đề xuất về biện pháp nhằm khắc phục những hạn chế tồn tại, để tăng cường đảm bảo quyền của người sống chung với HIV/AIDS