Những đặc điểm chủ yếu của hình sự Việt Nam thời kỳ phong kiến - Nguyễn, Văn Dương (Khoa Luật. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Làm sáng tỏ những đặc điểm chủ yếu của luật hình sự Việt Nam trong thời kỳ phong kiến. Đưa ra những ưu, khuyết điểm của hệ thống luật hình sự trong thời kỳ này nhằm rút ra những bài học kinh nghiệm trong việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam hiện nay. Tìm hiểu về khái niệm, đối tượng áp dụng, phạm vi điều chỉnh của luật hình sự Việt Nam thời kỳ phong kiến, đi sâu vào so sánh những quy định của luật hình sự thời kỳ phong kiến với những quy định của pháp luật hình sự Việt Nam hiện hành.