Vấn đề phạm tội có tính chất chuyên nghiệp trong luật hình sự Việt Nam - Nguyễn, Hữu Minh (Khoa Luật. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Hệ thống hóa một số vấn đề lý luận chung về phạm tội có tính chất chuyên nghiệp. Tìm hiểu các quy định về phạm tội có tính chất chuyên nghiệp theo pháp luật hình sự Việt Nam trong các giai đoạn từ sau Cách mạng tháng Tám (năm 1945) đến trước pháp điển hóa lần thứ nhất (năm 1985), pháp điển hình hóa lần thứ hai (năm 1999) cho đến nay và thực tiễn áp dụng. Trình bày một số kiến nghị nhằm hoàn thiện các quy định của pháp luật hình sự và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả áp dụng tình tiết phạm tội có tính chất chuyên nghiệp.