Hợp đồng dân sự có điều kiện - Trần, Thị Thu Quỳnh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày khái niệm chung về hợp đồng dân sự và hợp đồng dân sự có điều kiện. Nghiên cứu các yếu tố của hợp đồng dân sự có điều kiện và hiệu lực của hợp đồng dân sự có điều kiện. Thực trạng pháp luật về hợp đồng dân sự có điều kiện: Thiếu sót lớn nhất của pháp luật hợp đồng ở Việt Nam là có sự trùng lặp , thiếu nhất quán và không đồng bộ ; Vấn đề về điều kiện trong hợp đồng dân sự có điều kiện . Đưa ra các giải pháp hoàn thiện quy định của pháp luật về hợp đồng dân sự có điều kiện : Câ ̀ n hoa ̀ n thi ê ̣ n pha ́ p l uâ ̣ t dân sự đi ều chỉ nh c hế định hợp đồng và hợp đồng dân sự có điều kiện; Cần phân biệt giữa "điều kiện" trong hợp đồng dân sự có điều kiện và "điều kiện" trong các điều kiện có hiệu lực của hợp đồng; Án lệ đối với việc giải quyết các tranh chấp liên quan đến hợp đồng dân sự có đ iều kiện; Cần có các tiêu chí về điều kiện mà các bên thỏa thuận trong hợp đồng dân sự có điều kiện; Quy định thêm các điều kiện làm điều kiện thay đổi hợp đồng dân sự có điều kiện…