Tội vi phạm các quy định về bảo vệ động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ trong luật Hình sự Việt Nam - Vũ, Hải Đăng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày nội dung, phạm vi của khái niệm tội vi phạm các quy định về bảo vệ động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ. Nghiên cứu, phân tích, đánh giá các quy định pháp luật hình sự Việt Nam hiện hành về tội vi phạm các quy định về bảo vệ động vật thuộc danh mục loài nguy cấp , quý hiếm được ưu ti ên bảo vệ và thực ti ễn áp dụng các quy phạm của tội này trong gi ai đoa ̣ n 2006 -2011, tư ̀ đo ́ tì m ra những mặt đa ̃ l àm được và những hạn chế . Đề xuất một số giải pháp nhằm tiếp tục hoàn thiện quy định về tội vi phạm các quy định về bảo vệ động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ.