Pháp luật về Khấu trừ và hoàn thuế giá trị gia tăng tại Việt Nam - Đào, Thị Ngọc Ánh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Làm rõ khái niệm, đặc điểm, bản chất của thuế Giá trị gia tăng (GTGT); khấu trừ, hoàn thuế GTGT và các quy định pháp luật về thuế GTGT, khấu trừ, hoàn thuế GTGT ở Việt Nam. Đánh giá thực tiễn áp dụng các quy định pháp luật về khấu trừ và hoàn thuế GTGT ở Việt Nam hiện nay. Từ những nghiên cứu và thực trạng pháp luật về khấu trừ và hoàn thuế GTGT ở Việt Nam rút ra những nhận xét, đánh giá những mặt tồn tại để có những kiến nghị góp phần khắc phục và hoàn thiện hơn nữa pháp luật về khấu trừ và hoàn thuế GTGT ở Việt Nam.