Bảo đảm tiền vay bằng tài sản hình thành từ vốn vay - Lê, Thị Thanh Thủy (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Phân tích, làm rõ những vấn đề lý luận cơ bản về bảo đảm tiền vay, tài sản hình thành từ vốn vay, các biện pháp bảo đảm tiền vay bằng tài sản hình thành từ vốn vay, các điều kiện áp dụng bảo đảm tiền vay bằng loại tài sản này. Nghiên cứu tình hình thực hiện bảo đảm tiền vay bằng tài sản hình thành từ vốn vay tại các tổ chức tín dụng ở Việt Nam, đánh giá nhu cầu, những vướng mắc liên quan đến bảo đảm tiền vay bằng tài sản hình thành từ vốn vay, mâu thuẫn giữa quy định pháp luật và hoạt động thực tiễn. Đề xuất quan điểm, phương hướng và một số giải pháp cụ thể nhằm thực hiện hiệu quả bảo đảm tiền vay như hoàn thiện pháp luật, hoàn thiện cơ chế thực thi pháp luật, tổ chức tín dụng tự hoàn thiện, dự đoán xu hướng phát triển của bảo đảm tài sản hình thành từ vốn vay, đề xuất quy định mới để khuyến khích bảo đảm tài sản hình thành từ vốn vay bằng động sản.