Cần một trung tâm tư liệu Hán Nôm về Phật giáo - Thích Minh Cảnh (Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Tư liệu Hán Nôm Phật giáo là những văn bản được khắc hoặc chép bằng chữ Hán và chữ Nôm của tiền nhân trong nhiều thế kỷ, tập trung dưới các hình thức: sách giấy, ván khắc (mộc bản), bia đá, chuông đồng, hoành phi, câu đối, bài vị, pháp phải hoặc bất cứ tài liệu nào có chữ Hán Nôm