Thực hiện nghĩa vụ tài sản do người chết để lại theo quy định của Bộ Luật dân sự Việt Nam - Phạm, Tuấn Anh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày lý luận chung về thừa kế và việc thực hiện nghĩa vụ tài sản do người chết để lại. Nghiên cứu việc thực hiện nghĩa vụ tài sản của người chết để lại theo quy định của Bộ luật dân sự qua việc tìm hiểu các vấn đề như: chủ thể thực hiện nghĩa vụ tài sản, thời điểm phát sinh và phạm vi thực hiện nghĩa vụ, các loại nghĩa vụ tài sản của người chết để lại và thứ tự thanh toán nghĩa vụ tài sản. Trình bày thực trạng giải quyết tranh chấp, những vướng mắc và một số kiến nghị hoàn thiện pháp luật về thực hiện nghĩa vụ tài sản do người chết để lại: kiến nghị sửa đổi Điều 637 BLDS 2005, Điều 683 BLDS 2005