Nguyên tắc giải quyết vấn đề dân sự trong vụ án hình sự - Nguyễn, Thị Thu Hương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Nghiên cứu một số vấn đề chung về nguyên tắc giải quyết vấn đề dân sự trong vụ án hình sự. Tìm hiểu nguyên tắc giải quyết vấn đề dân sự trong vụ án hình sự theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam. Phân tích thực trạng nguyên tắc giải quyết vấn đề dân sự trong vụ án hình sự ở Việt Nam hiện nay. Đưa ra các kiến nghị nhằm hoàn thiện nguyên tắc giải quyết vấn đề dân sự trong vụ án hình sự trong thực tiến xét xử.